Đai lưng cột sống có cấu tạo như thế nào?

Đai lưng cột sống có cấu tạo như thế nào?

Tìm hiểu về cấu tạo của đai lưng cột sống

Đối tượng nào nên dùng đai lưng cột sống?

Đai lưng cột sống có cấu tạo như thế nào?

Có rất nhiều loại đai lưng cột sống trên thị trường giúp bạn điều trị các bệnh liên quan đến lưng, cột sống, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm… Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ cấu tạo của đai lưng để hiểu vì sao nó có thể giúp bạn điều trị bệnh và nên dùng như thế nào cho đúng cách, tối ưu hóa hiệu quả và giảm rủi ro trong quá trình sử dụng.

dai-lung-cot-song-nao-tot11

Tìm hiểu về cấu tạo của đai lưng cột sống

Đai lưng cột sống tạo ra tác động lên cột sống thông qua các vật liệu như vải tổng hợp, vật liệu nhựa hoặc kim loại gia cố. Dưới tác động của đai lưng, cột sống sẽ được cố định và không bị xê dịch.

Đai lưng cột sống sẽ có cấu tạo bao gồm 3 phần như sau:

Vải tổng hợp đóng vai trò là kết cấu chính trong cấu tạo của đai lưng. Tuy nhiên, mỗi đơn vị có thể cung cấp loại vải tổng hợp khác nhau. Chất liệu vải sẽ quyết định giá thành của đai lưng. Thông qua lớp vải này, cột sống sẽ được chống đỡ và tạo cảm giác mềm mại cho người dùng.

dai-lung-cot-song-nao-tot13

Phần miếng dán để dán 2 bên đầu đai lưng sẽ tạo lực thắt chặt đai và dễ dàng tháo lắp khi sử dụng hoặc ngưng sử dụng. Miếng dán này cũng có chất lượng tùy theo nhà sản xuất.

Phần nẹp cứng sẽ giúp bạn gia cố thêm cho cột sống. Chất lượng nẹp càng cao, khả năng cố định cột sống sẽ càng tốt.

Đai lưng cột sống chỉ với 3 phần cấu tạo như trên có thể giúp bạn hỗ trợ điều trị các bệnh về lưng, cột sống hiệu quả. Tuy nhiên chất lượng của từng phần sẽ do nhà sản xuất quyết định. Sự thay đổi về chất liệu và chất liệu của từng phần sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau.

++ Đối tượng nào cần dùng máy đo huyết áp?

Đối tượng nào nên dùng đai lưng cột sống?

Đai lưng cột sống chỉ phát huy công dụng khi dùng vào đúng trường hợp và đối tượng. Do đó, hãy xác định xem bạn hoặc người thân có cần dùng đến thiết bị này hay không nhé!

Đai lưng cột sống phù hợp với những đối tượng như sau:

Người lớn tuổi, đang trị loãng xương;

Những người đứng hoặc ngồi quá lâu trong thời gian làm việc như nhân viên văn phòng, bác sỹ phẫu thuật, công nhân đứng máy, làm nghề lái xe, cảnh sát giao thông, nhân viên công sở phải ngồi nhiều, tiểu thương ngồi chợ…

dai-lung-cot-song-nao-tot16

Những người đang mắc bệnh về viêm thoái hóa các xương khớp cột sống, chấn thương cột sống vùng thắt lưng…

Những người hay bị đau nhức cột sống vùng thắt lưng cấp tính hoặc mãn tính, đau dây thần kinh tọa, đau cột sống thắt lưng cấp tính sau khi vận động sai tư thế…

Người mới phẫu thuật cần kéo nắn cột sống vùng thắt lưng.

Để đảm bảo sử dụng thiết bị tốt, bạn hãy liên hệ Siêu thị Y tế để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

++ Nên dùng chỉ nha khoa hay máy tăm nước?