Sử dụng đai kéo giãn cột sống có nên không?

Đai Lưng Cột Sống Osaka

Sử dụng đai kéo giãn cột sống có nên không?

Đai kéo giãn cột sống là thiết bị giúp giảm đau và cải thiện tư thế của mọi người. Bạn có thể chọn đeo đai kéo giãn cột sống vì một số lý do bao gồm ngăn ngừa chấn thương liên quan đến công việc hoặc kiểm soát các tình trạng như cong vẹo cột sống.

 

Đai kéo giãn cột sống là gì?

 

  • Đai kéo giãn cột sống là một thiết bị hỗ trợ có thể giảm đau lưng, ngăn ngừa chấn thương, thúc đẩy phục hồi, khuyến khích tư thế đúng và căn chỉnh cột sống thích hợp.

  • Đai kéo giãn cột sống thường có các dải nén đàn hồi, nhựa cứng, kim loại, hoặc kết hợp cả hai. Chúng có thể là thiết kế được lắp đặt tùy chỉnh hoặc thiết kế đúc sẵn.

Đai kéo giãn cột sống là một thiết bị hỗ trợ có thể giảm đau lưng

Đai kéo giãn cột sống là một thiết bị hỗ trợ có thể giảm đau lưng

 

Khi nào nên sử dụng đai kéo giãn cột sống?

 

  • Bạn có thể cần một đai kéo giãn cột sống vì những lý do sau: ổn định cột sống sau chấn thương hoặc chấn thương, sửa các vấn đề về tư thế, đối với các hoạt động công việc hoặc lối sống làm tăng nguy cơ bị căng hoặc chấn thương ở lưng,…

  • Cố định cột sống bằng đai là có lợi sau phẫu thuật. Nó cho phép các cấu trúc chữa lành, duy trì sự liên kết chính xác và giảm chèn ép cột sống. Nó cũng có thể hữu ích cho những người mắc các chứng bệnh ở lưng như: thoái hóa khớp cột sống, thoát vị đĩa đệm, chứng hẹp, thoái hóa đốt sống, thoái hóa cột sống.

 

Đai kéo giãn cột sống hoạt động như thế nào?

 

Lưng hỗ trợ không tải trọng lượng từ lưng và truyền xuống bụng, giảm tải cho các cấu trúc cột sống. Áp lực giảm làm giảm căng cơ, một phản ứng bảo vệ chống lại chấn thương ở lưng và cơn đau thường đi kèm với nó. Đai kéo giãn cột sống cũng khuyến khích mọi người điều chỉnh tư thế của họ. 

Đai kéo giãn cột sống cũng khuyến khích mọi người điều chỉnh tư thế

Đai kéo giãn cột sống cũng khuyến khích mọi người điều chỉnh tư thế

 

Làm thế nào để chọn đai kéo giãn cột sống thích hợp?

 

Tốt nhất bạn nên tuân theo khuyến nghị của bác sĩ hoặc chuyên gia vật lý trị liệu khi chọn kiểu dáng, chất liệu và loại đai kéo giãn cột sống. Sau đây là một số lưu ý:

 

+ Mức độ hỗ trợ

 

  • Đai kéo giãn cột sống có thể cứng, nửa cứng hoặc linh hoạt. Loại cứng mang lại sự ổn định cho những người mắc các bệnh lý gây đau từ trung bình đến nặng và không ổn định, chẳng hạn như gãy xương hoặc các vấn đề sức khỏe sau tai nạn chấn thương.

  • Loại linh hoạt bao gồm các vật liệu mềm hơn để hạn chế chuyển động quá mức và cung cấp lực nén đồng thời mang lại sự tự do và linh hoạt hơn. Đai bán cứng kết hợp cả hai và có tính năng nẹp linh hoạt cho cơ thể với các tấm cứng bao quanh thiết bị.

 

+ Kích thước

 

Hầu hết các sản phẩm đều có kích thước phổ thông với các cánh đai có thể điều chỉnh được hoặc móc và khóa mắt để đảm bảo vừa khít.

Bạn nên tuân theo khuyến nghị của bác sĩ khi chọn kiểu dáng, chất liệu và loại đai kéo giãn cột sống

Bạn nên tuân theo khuyến nghị của bác sĩ khi chọn kiểu dáng, chất liệu và loại đai kéo giãn cột sống

 

+ Vật liệu

 

Đai lưng dẻo thường bao gồm bông, vải bạt hoặc cao su tổng hợp, trong khi loại cứng có thể bao gồm kim loại, da hoặc nhựa đúc. Thắt lưng dành cho những người đam mê thể thao thường giữ nhiệt để thoát mồ hôi.

 

+ Độ bền và bảo trì

 

Đai lưng phải có độ bền để sử dụng lâu dài, đặc biệt phải đi kèm chế độ bảo hành bảo trì thích hợp để không gián đoạn sử dụng.

 

Trên đây là những chia sẻ từ Đai Lưng Cột Sống, hy vọng sẽ giúp bạn biết được “Có nên sử dụng đai kéo giãn cột sống không?”. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và nhiều niềm vui!