Đai lưng cột sống có nguyên lý hoạt động và công dụng ra sao

Đai lưng cột sống có nguyên lý hoạt động và công dụng ra sao

Nguyên lý hoạt động của đai lưng cột sống

Tác dụng của đai bảo vệ cột sống

Đai lưng cột sống có nguyên lý hoạt động và công dụng ra sao

Ngày nay, với sự phát triển của của xã và sự công nghiệp hóa hiện đại hóa. Các bệnh như: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống hay đau lưng, các biến chứng sau mổ và phẫu thuật lưng… đã có thể dễ dàng điều trị hơn với phương pháp sẽ ít đau đớn và thời gian phục hồi nhanh hơn. Ngoài sử dụng thuốc thì việc sử dụng đai bảo vệ cột sống là phương pháp hữu hiệu để giải quyết các vấn đề trên thì sẽ giúp nâng đỡ cơ thể và giảm đau các chấn thương và giúp phục hồi sau mổ hay phẫu thuật. Vậy đai lưng bảo vệ cột sống là cái gì ? Đai có nguyên lý hoạt động, công dụng ra sao. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của sieuthiyte để tham khảo nhé.

dai-lung-cot-song-tot-khong2

>> Tham khảo: những thông tin cần biết về máy xông mũi họng

Nguyên lý hoạt động của đai lưng cột sống

Đa phần thì các đai lưng bảo vệ cột sống đều sẽ hoạt động dựa trên nguyên lý nâng đỡ và giảm đau cố định cột sống tại một chỗ. Việc cố định giúp cột sống thì tránh được các tổn thương trong quá trình vận động và đồng thời làm thẳng cơ hoành, tạo tư thế xương lý tưởng theo đường cong hình chữ S. Khi tư thế lưng tốt thì sẽ làm chậm tiến triển của bệnh và giúp bệnh nhanh khỏi hơn.

dai-lung-cot-song-tot-khong3

Không chỉ vậy mà một số dòng đai bảo vệ cột sống hiện nay với thiết kế khá ưu việt nên còn có thêm chức năng kéo giãn cột sống và giúp nới rộng khoảng cách giữa các đốt sống và giải phóng chèn ép cho đĩa đệm. Đây cũng chính là lý do vì sao mà các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm, nên sử dụng các loại đai hỗ trợ cột sống để điều trị bệnh ngay tại nhà.

>> Tìm hiểu thêm về những công dụng của máy massage lưng

Tác dụng của đai bảo vệ cột sống

Đai bảo vệ cột sống thắt lưng là thiết bị y tế đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bệnh nhân xương khớp trong thời gian gần đây. Các công dụng của đai bảo vệ cột sống:

Giúp cho cột sống luôn đúng tư thế: Đai bảo vệ cột sống sẽ giúp cố định cột sống làm cho cột sống thẳng không bị cong vẹo và từ đó giảm áp lực lên bộ xương giúp giảm thiểu tình trạng đau lưng.

Hỗ trợ trong việc điều chỉnh các khớp và đĩa đệm: Với khả năng nắn chỉnh các khớp và đĩa đệm, đai bảo vệ cột sống làm cho các đốt xương sống bị lệch sẽ dần dần dịch chuyển về vị trí đúng ban đầu của nó. Khi đốt sống không bị trượt và đĩa đệm cũng sẽ không bị dịch chuyển giúp giảm giảm thiểu bệnh đĩa đệm.

dai-lung-cot-song-tot-khong4

Giảm áp lực của nội đĩa đệm: Các loại đai bảo vệ cột sống có chức năng kéo giãn cột sống và giúp làm giảm áp lực lên bộ xương rồi làm cho đĩa đệm không bị tổn thương dẫn đến rách vỡ bao xơ ngoài làm cho nhân nhầy bên trong thoát ra ngoài.

Giúp giải phóng cả sự chèn ép: Khi các đốt sống được kéo giãn thì các dây thần kinh bị chèn ép được giải phóng và bệnh nhân sẽ cảm thấy dễ chịu hơn ở vùng cột sống thắt lưng vì cơn đau giảm dần về cả lượng và tần số.

Trên đây là một số thông tin về thiết bị y tế đai lưng cột sống và cả công dụng của thiết bị. Nếu bạn đang có nhu cầu mua và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ bảo vệ cột sống này thì có thể đến với Sieuthiyte, chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị y tế có chất lượng cao.