Đai lưng cột sống - phương pháp điều trị không cần phẫu thuật

Đai lưng cột sống - phương pháp điều trị không cần phẫu thuật

Các loại đai hiện có trên thị trường

Những đối tượng chỉ định đeo đai lưng

Đai lưng cột sống - phương pháp điều trị không cần phẫu thuật

Với người bị thoát vị đĩa đệm, thì những chiếc đai đeo hỗ trợ cột sống không còn gì xa lạ nữa. Rất nhiều người khi biết mình bị thoát vị đĩa đệm thì đã tìm mua chiếc đai này với những lời đồn thổi “công dụng thần kỳ – có thể chữa khỏi bệnh”. Vậy giá của chiếc đai này thì có đắt không? Có thực sự sở hữu những công năng chữa thoát vị đĩa đệm? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của sieuthiyte để biết thêm về đai lưng cột sống nhé!

dai-lung-cot-song-the-nao-tot5

Các loại đai hiện có trên thị trường

Với thiết kế phù hợp với các mục đích khác nhau, trên thị trường hiện thì có các loại đai như sau:

- Đai kéo giãn cột sống: Dùng lực kéo từ bên ngoài để có thể kéo giãn cột sống về hai phía theo chiều dọc.

- Đai định hình cột sống: Dùng các thanh nẹp định hình để có thể nắn chỉnh sự sai lệch các đốt sống và đĩa đệm. Ở một số đai được cải tiến thì các thanh đẹp thay bằng nam châm và từ tính của chúng sẽ tạo ra áp lực vừa đủ để điều chỉnh hình dáng cho cột sống về đường cong sinh lý.

- Đai cố định cột sống: Được hoạt động trên nguyên lý lực cơ học. Lực giữ từ đai lên cột sống sẽ giúp hạn chế sự dịch chuyển quá mức của cột sống. Giảm đau và phòng ngừa được các chấn thương.

dai-lung-cot-song-the-nao-tot3

Với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng thì các nhà sản xuất cũng đã cho ra các sản phẩm phù hợp với người tiêu dùng.

Với đai cố định cột sống thì có tác dụng trong việc hỗ trợ những vấn đề về cột sống thắt lưng nhẹ.Giá sẽ dao động từ 100.000 – 1.800.000đ/đai và tùy theo chất liệu và kết cấu sản phẩm.

Với đai kéo giãn cột sống thì có giá đắt hơn bởi tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tốt vừa giúp cố định vừa giúp kéo giãn cột sống. Giá sẽ dao động: 2.000.000 – 4.000.000đ/đai.

>> Tham khảo thêm sản phẩm của sieuthiyte: máy massage lưng

Những đối tượng chỉ định đeo đai lưng

Những đối tượng được bác sĩ chỉ định là nên đeo đai hỗ trợ cột sống thắt lưng:

- Người cao tuổi hay người đang điều trị loãng xương và những người phải đứng hoặc ngồi quá lâu khi làm việc (lái xe, cảnh sát giao thông hay công nhân đứng máy, nhân viên văn phòng và bác sĩ phẫu thuật…)

- Đang bị viêm hay thoái hóa xương khớp cột sống và chấn thương cột sống vùng thắt lưng cùng (theo chỉ định của bác sĩ điều trị)

- Đau nhức cột sống vùng ở thắt lưng cấp tính hoặc mãn tính chưa rõ nguyên nhân.

- Bị đau dây thần kinh tọa.

- Hỗ trợ sau phẫu thuật và sau khi đeo nắn cột sống vùng thắt lưng.

dai-lung-cot-song-the-nao-tot1

Tác dụng chính của đai đeo thoát vị đĩa đệm: Có nhiều tin tức cho rằng, đeo đai thoát vị đĩa đệm thì có thể khỏi thoát vị đĩa đệm. Nhưng điều này là không chính xác vì công năng chính của những chiếc đai thoát vị đĩa đệm là hỗ trợ giữ tư thế cột sống đúng. Nắn chỉnh cột sống sao cho không bị sai lệch. Cọ xát ở vùng đĩa đệm và cột sống khiến tình trạng tổn thương càng thêm nghiêm trọng. Bảo vệ cho cột sống sau hậu phẫu thuật an toàn.

Bạn đang muốn mua đai lưng cột sống chính hãng giá tốt - liên hệ ngay với sieuthiyte chúng tôi nhé. Hoặc mua các loại thiết bị y tế khác: máy đo đường huyết, máy đo huyết áp, máy xông mũi họng,... chất lượng giá tốt tại HCM hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn nhé!