Tin tức mới nhất
Sản phẩm khuyến mại
Lợi ích của việc ăn sữa chua với sức khỏe con người
Không chỉ vì hương vị thơm ngon mà sữa chua nguyên chất còn sở hữu nhiều lợi ích sức khỏe hơn, theo Huffpost.
Bạn đã bao giờ thưởng thức một ly sữa chua nguyên chất và tránh xa nó vì mùi bùn của nó? Đó có lẽ vì chúng thuộc loại ít chất béo, hoặc tệ hơn, không chất béo. Thực tế, sữa chua nguyên chất được làm từ sữa ngon hơn. Nó mang lại nhiều hương vị đa dạng, phong phú hơn, đặc biệt là khi bạn dùng thìa nếm thử phần kem của nó.
Không những thế, sữa chua nguyên chân còn sở hữu nhiều lợi ích dinh dưỡng hơn sữa chua ít béo. Khi nói đến sữa chua nguyên chất (không có hương vị), phải kể đến những loại như:
Sữa chua nguyên kem kiểu Mỹ: được sản xuất bởi thương hiệu Stonyfield, có khoảng 120 calo, 6 gam protein trên ¾ ly.
Sữa chua Hy Lạp nguyên kem: được sản xuất bởi thương hiệu Page và Chobani, chứa 160 calo mỗi ¾ ly và lượng protein tăng lên 15 gam.
Skyr: có hương vị giống pho mát hơn. Hàm lượng protein cao, ít đường, nhưng giống như ăn được sữa chua. Nó có hàm lượng protein cao, ít đường, nhưng hương vị ngọt ngào hơn.
Dưới đây là những lý do bạn nên ăn sữa chua nguyên chất, theo Huffpost.
Sữa chua nguyên chất ít đường
Từ năm 1977, chất béo là một trong những kẻ thù không đội trời chung với người Mỹ. Vì thế, Chính phủ Mỹ bắt đầu thúc đẩy chế độ ăn ít chất béo và sản xuất hàng loạt các thực phẩm ít chất béo 1980.
Nguyên nhân là vì chất béo bão hòa là nguyên nhân gây bệnh tim. Rahaf AI Bochi, chuyên gia dinh dưỡng và chủ của Olive Tree Nutrition giải thích rằng: “Nhiều người thường sợ sữa chua nhiều chất béo bão hòa, gây tăng mức cholesterol LDL”.
Sữa chua nguyên chất ít có khả năng làm tăng lượng đường trong máu
Khi bạn ăn sữa chua nguyên chất, thay vì các loại chứa nhiều đường hơn, bạn sẽ ít tăng đường trong máu hơn. Lauren Sharpe, chuyên gia dinh dưỡng có trụ sở tại Philadelphia cho biết: “Nếu đang ăn sữa chua có hương vị, lượng đường trong máu sẽ tăng lên, dẫn đến tình trạng suy giảm sau này”.
Ví dụ sữa chua mâm xôi của Chobani có 9 gam đường, so với 4 gam đường với sữa chua nguyên chất của hãng này. Khi lượng đường trong máu gia tăng đột biến, bạn sẽ có cảm giác thèm ăn. Thay vì sử dụng sữa chua có hương vị, bạn hãy thêm chút mật ong hoặc trái cây vào sữa chua nguyên chất, theo Huffpost.
Tuy nhiên, ngay cả sữa chua nguyên chất béo vẫn có thể chứa đường. Jaclyn London, Trưởng bộ phận dinh dưỡng cho biết: “Bạn vẫn sẽ nhận được 12 gam lactose tự nhiên từ 1 cốc sữa, dù đó là sữa chua hay sữa. Bạn sẽ hấp thụ ít đường hơn và no hơn. Nhờ đó, cơ thể sẽ có nhiều thời gian để tiêu hóa, hấp thụ chuyển hóa đường mà bạn nhận được từ sữa”.
Sữa chua nguyên chất sẽ hạn chế cơn thèm ăn của bạn lâu hơn
Một lợi ích dễ thấy là sữa chua nguyên chất có thể khiến bạn no lâu hơn sữa chua ít chất béo hoặc không béo. “Một cốc sữa chua Hy Lạp có thể cung cấp đến 20 gam protein cho mỗi khẩu phần. Nhờ vậy, bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn từ hàm lượng protein”, London cho biết.
Bạn sẽ cảm thấy tâm trạng tốt hơn. Sharpe giải thích: “Bất cứ cái gì cũng có thể khiến bạn thấy no - ví dụ như một bát rau bina - nhưng để có thứ gì duy trì sức sống, bạn cần thực phẩm giàu chất dinh dưỡng”.
“Khi bạn ăn sữa chua đầy đủ chất béo, bạn sẽ cảm thấy tâm trạng tốt hơn và không phải lo lắng khi phải suy nghĩ nên ăn gì”, Sharpe nói.
Sữa chua nguyên chất ngon hơn
Một nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford phát hiện ra, việc luwajc chọn thực phẩm bổ dưỡng có thể dễ dàng hơn nếu chúng đủ hấp dẫn. AI Bochi nói: “Sữa chua nguyên chất béo ngậy, ngon lành, đa năng và bổ dưỡng”.
Về mặt dinh dưỡng, sữa chua làm từ sữa nguyên chất không khác gì sữa chua ít béo hoặc không béo. Tuy nhiên, hàm lượng chất béo trong sữa chua nguyên kem khiến bạn mất dần cảm giác ngon miệng.
Sữa chua nguyên chất béo cũng là nguyên liệu để nấu ăn. Bạn có thể sử dụng nó thay sữa khi làm mì ống hoặc pho mát, hoặc sử dụng nó thay cho kem chua, theo Huffpost.