Lợi ích và lưu ý khi dùng đai lưng cột sống là gì?

Lợi ích và lưu ý khi dùng đai lưng cột sống là gì?

Lợi ích của đai lưng cột sống là gì?

Nên lưu ý gì khi dùng đai lưng cột sống?

Lợi ích và lưu ý khi dùng đai lưng cột sống là gì?

Đai lưng cột sống là công cụ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe hiện đại dành cho những người mắc các bệnh như thoát vị đĩa đệm, đau dây thần kinh tọa hay các bệnh lý liên quan đến cột sống. Kết hợp dùng đai lưng với tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bệnh nhân giảm bớt những cơn đau nhức và cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình điều trị. Tuy nhiên, để dùng thiết bị này đúng cách, bạn hãy tham khảo những thông tin sau.

dai-lung-cot-song-tot020

Lợi ích của đai lưng cột sống là gì?

Đai lưng cột sống hỗ trợ cho những bệnh nhân đau mỏi lưng, thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, cong vẹo cột sống… cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình điều trị. Với thiết kế thông minh và cách vận hành khoa học, đai lưng đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả tích cực cho người dùng. Thông qua nhiều trường hợp sử dụng, đai lưng đã chứng minh được công dụng hữu hiệu của mình và giúp các bệnh nhân phục hồi các thương tổn cho cột sống nhanh chóng hơn.

Đai lưng cột sống sẽ hỗ trợ:

Cải thiện tình trạng thoát vị đĩa đệm: Nhờ có khả năng kéo giãn cột sống, đai lưng cột sống sẽ giúp cho cột sống của bệnh nhân giảm sự chèn ép lên rễ thần kinh. Nhờ đó mà các bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn, giảm đau, chống tình trạng sưng viêm và tăng cường nuôi dưỡng cục bộ, hỗ trợ quá trình phục hồi tổn thương của đĩa đệm.

dai-lung-cot-song-tot018

Giảm đau hiệu quả: Công dụng dễ thấy nhất của đai lưng cột sống là khả năng giảm đau nhờ khả năng làm giãn cơ cho bệnh nhân. Thiết bị này đồng thời sẽ massage cột sống nên giúp giảm đau. Người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi dùng đai lưng cột sống.

Hỗ trợ phục hồi khớp và đĩa đệm: khi dùng trong thời gian dài đúng cách, khả năng hồi phục khớp và đĩa đệm cũng tăng cao hơn và giúp các khớp hoạt động linh hoạt và các đĩa đệm có cơ hội dịch chuyển về vị trí ban đầu.

Hỗ trợ cố định cột sống cân bằng: Hiện nay các loại đai lưng được thiết kế rất khoa học theo đường cong sinh lý tự nhiên của cơ thể. Do đó, đai lưng cột sống sẽ giúp bệnh nhân cố định cột sống theo đường trục thẳng và hạn chế gù lưng hiệu quả.

>> Ở đâu mua máy massage mặt chất lượng?

Nên lưu ý gì khi dùng đai lưng cột sống?

Bạn nên lưu ý những vấn đề sau đây khi dùng đai lưng cột sống.

Thứ nhất, không lạm dụng. Đừng để cột sống phụ thuộc quá nhiều vào đai lưng và khiến cho chức năng cơ thể suy giảm thay vì cải thiện. Bệnh nhân chỉ nên dùng đai lưng tối đa khoảng 2 – 3 tiếng, tốt nhất là theo hướng dẫn của bác sĩ.

dai-lung-cot-song-tot015

Thứ hai, liên hệ bác sĩ nếu thấy vết bầm tím do dùng đai lưng. Có thể do dùng sai cách mà lưng bị tổn thương nên hãy liên hệ bác sĩ để nhận hỗ trợ tốt nhất.

Cuối cùng, không dùng cho mẹ bầu để tránh chèn ép lên thai nhi.

Liên hệ ngay Siêu thị Y tế để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ bạn tốt nhất nhé!

>> Bạn có nên dùng bàn chải điện cho trẻ em không?