Nguyên nhân gai cột sống thường hay gặp ở nam giới

Nguyên Nhân Nam Giới Bị Gai Cột Sống

Nguyên nhân gai cột sống hay gặp ở nam giới

Gai cột sống gây nên những cơn đau khó chịu cho bệnh nhân, trong đó nam giới là đối tượng bị gai cột sống tỷ lệ cao hơn, nguyên nhân gai cột sống ở nam giới là gì, xin mời các quý ông cùng xem để tránh.


 

Nguyên nhân nào khiến gai cột sống ở nam giới cao hơn nữ

- Tăng cân và béo phì
Trọng lượng tăng nhiều làm cho áp lực đè lên cột sống cũng nhiều hơn, ngày qua ngày khiến tình trạng trở nên xấu
- Ngồi nhiều lâu và vận động ít
Đa phần là các nhân viên nam văn phòng, do tính chất công việc ngồi lâu hàng giờ trong văn phòng và ít vận động. Theo chuyên gia tình trạng ít xoay người ngồi không đi lại làm cho cong vẹo cuộc sống rồi thoái hóa, nếu lâu sẽ dẫn đến bệnh gai voi cột sống ở cổ hoặc lưng.
- Hay hút thuốc
Theo nghiên cứu nam giới hút thuốc nhiều sẽ thường xuyên bị đau mỏi lưng, loãng xương, thoái hóa cột sống và gai cột sống cao gấp nhiều lần so với những người không hút thuốc vì nguyên do chất nicontin làm huyết quản thu nhỏ, chất dinh dưỡng nuôi dưỡng xương và sụn đệm bị giảm
- Quan hệ sai tư thế
Chuyện tình dục không khoa học điều độ, tình trạng quá mức khiến cho gân cốt phần thắt lưng bị co cứng. Rồi dây chằng có thể bị co giãn đột ngột gây ra hiện tượng nhức lưng, thoái hóa cột sống.
- Khuân vác nặng nhọc
Tính chất công việc làm nặng nhọc ở nam giới với tư thế không đúng nên nam giới thường mắc chứng bệnh về xương khớp rồi bị gai cột sống
- Uống rượu bia, đồ uống có cồn
Các chất có cồn như bia rượu khiến cột sống bị yếu thoái hóa, khiến cơ thể bị tê mỏi, đau nhức xương khớp.


 

Trên là nguyên nhân khiến nam giời đứng trước nguy cơ mắc gai cuộc sống cao hơn phụ nữ. Biết được nguyên nhân gây bệnh, các bạn cần có biện pháp phòng tránh căn bệnh đầy phiền toái này. Chúc các bạn thành công!

Xem ngay đai lưng cột sống mang để hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp lưng cổ