Cách chữa thoái hóa cột sống bằng bài thuốc dân gian

Đai Lưng Cột Sống Osaka

Cách chữa thoái hóa cột sống bằng bài thuốc dân gian

Bệnh thoái hóa cột sống không dễ dàng chữa khỏi hoàn toàn và trong thời gian ngắn, vì bệnh được hình thành tiềm ẩn nên để hết cũng khá lâu, một trong những cách chữa hữu hiệu vẫn được áp dụng từ rất lâu đó là kết hợp đông y với các bài thuốc dân gian, sau đây Dailungcotsong xin chia sẻ.


 

Các bài thuốc dân gian chữa thoái hóa cột sống

Chữa thoái hóa cột sống bằng ớt

Trong ớt chứa một chất có tên capsicain, là thành phần chính của nhiều loại kem bôi ngoài da, nó có khả năng chỉ đạo não tiết ra endorphin gây tê và giảm đau cho cơ thể.
Cách dùng ớt: 10-15 quả ớt chín + 3 lá đu đủ + 80g rễ cây ớt chỉ thiên, đem hỗn hợp giã nhỏ, ngâm rượu theo tỷ lệ 1/2, dùng để xoa bóp thắt lưng mỗi lần xuất hiện cơn đau; Hoặc 50g lá ớt cay đem rửa sạch rồi giã nát, rang nóng với chút rượu, bọc trong túi vải đắp vào chỗ đau. Lưu ý chờ thuốc ở nhiệt độ thích hợp mới đắp tránh bị bỏng. Mỗi ngày thay thuốc 1 lần. Thuốc nguội thì mang đi rang lại.

 

 


Chữa thoái hóa cột sống bằng cây cỏ xước

Cây thuộc họ nhà cỏ, mọc tự nhiên hoặc được trồng nhiều ở các quốc gia Đông nam á hoặc Châu á. Tại nước ta cỏ xước không chỉ được dùng như một loại rau ẩm thực còn là một vị thuốc điều trị thoái hóa cột sống rất hiệu quả. Dùng 300g thảo dược phơi khô, 100g thảo dược tươi cho một lần.
Cách dùng cỏ xước: Với thảo dược khô thì đem sắc 500ml nước khi vơi đi gần một nửa còn khoảng gần 300ml thì bỏ ra uống. Ngày uống từ 1-2 lần tùy theo thời gian của mỗi bệnh nhân. Nguyên liệu tươi cho vào cối giã nhuyễn có thể kết hợp thêm một lượng nhỏ lá lốt và ngải cứu để giã nhuyễn cùng, lấy nước hỗn hợp  đã giã bôi đều lên vùng lưng bị đau, sau đó lấy bã đắp trực tiếp lên vị trí đau. Để khoảng 30 phút rồi bỏ đi, thực hiện đồng thời với bài thuốc uống.


 

Chữa thoái hóa cột sống bằng cây nhàu

Trong quả nhàu có hơn 150 chất khác nhau, bao gồm nhiều vitamin và khoáng chất. Và trong nhàu có prosertonin là chất rất tốt cho cơ thể, khi kết hợp với một enzym nội bào sẽ tạo ra xeronin có khả năng giúp tế bào tự sửa chữa và tái tạo. Đặc biệt lượng prosertonin trong quả nhàu nhiều hơn gấp 40 lần so với quả dứa, quả nhàu ngoài chữa thoái hóa còn dùng để chế biến thành thức uống bồi bổ sức khỏe, điều hòa huyết áp, tăng cường khả năng miễn dịch, giảm đau nhức mệt mỏi.

Xem và áp dụng ngay Các bài tập trị liệu thoái hóa đốt sống cổ và lưng tại nhà