Mẹo hay chữa đau lưng cho dân văn phòng ngồi lâu

Mẹo hay chữa đau lưng cho dân văn phòng ngồi lâu

Mẹo hay chữa đau lưng cho dân văn phòng ngồi lâu

Đa số những người làm văn phòng thường bị đau lưng, sơ ý chủ quan thì nguy hơn là mắc các chứng bệnh đau cột sống sống, theo thống kê hằng năm hơn 50% dân văn phòng phải xin nghỉ để điều trị bệnh, chia sẻ với bạn đọc page Dailungcotsong xin hướng dẫn các mẹo hay chữa đau lưng hiệu quả cho dân văn phòng.


 

Các chữa đau lưng cho dân văn phòng

Đặc thù công việc, dân văn phòng thường phải ngồi lâu, làm việc nhiều giờ với máy tính. Ít vận động thể chất đi qua lại chủ yếu các thứ có sẵn trên bàn và không muốn đi vì mất thời gian, ngồi sai tư thế tạo thành thói quen không tốt, cộng thêm áp lực và căng thẳng thần kinh hơn những công việc ngoài trời là nguyên nhân gây đau lưng, ngày qua ngày đã khiến cho bệnh đau lưng trở thành mãn tính. Để chữa chứng bệnh này có rất nhiều phương pháp khoa học, y học, vật lý trị liệu kết hợp.

>>>Tham khảo bài viết Bị đau lưng bên phải hoặc trái mỗi khi sáng ngủ dậy

Thay đổi tư thế ngồi làm việc

Trong lúc làm việc cần chú ý dùng ghế có tựa, có thể điều chỉnh độ ngã của ghế, phần lưng ghế tựa có độ cong phù hợp với lưng để khi ngồi có cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất. Tuyệt đối không dùng ghế cũ thiếu an toàn cũng như điều chỉnh ghế vừa tầm với màn hình máy vi tính.
Hạn chế vắt chân khi ngồi, hãy ngồi nghiêm chỉnh, hai chân đặt lên nền nhà một cách chắc chắn, đùi vuông góc với cẳng chân. Đặc biệt không ngồi lâu một chỗ, thường xuyên nghỉ giải lao tại chỗ bằng cách đứng dậy và vặn mình


 

Vận động vừa đỡ mệt vừa tốt cho lưng

Đừng dại ngồi ì vì tiềm ẩn nhiều bệnh nếu bạn muốn sống thọ hãy bỏ ngay, mọi người nên tự tìm lấy cơ hội được vận động cho mình như đi toilet, lấy nước. Nếu ngồi lâu hơn 20 phút trước máy tính hãy đứng dậy vặn mình xoay qua lại đi dạo bên ngoài một lát. Tinh thần sẽ nhanh chóng ổn định, giảm stress một cách dễ dàng! Khi di chuyển, hãy tự điều chỉnh dáng đi thẳng, không nghiêng vẹo hay chúi về phía trước.
Không nên đi đôi giày cao gót nhỏ mũi nhọn, chị em văn phòng nên chọn những đôi giày thấp, chắc chân, gót lớn và đế mềm để di chuyển giảm bớt áp lực lên hệ xương sống và bàn chân.

Chú ý chăm sóc sức khỏe về ăn uống

Ăn uống đủ chất, khoa học là cách phòng ngừa và đẩy nhanh tiến độ chữa bệnh đau lưng bởi cơ thể cần cung cấp những dinh dưỡng cho hệ cơ, xương khỏe mạnh như can xi, vitamin D và vitamin D3. Do đó, hãy thay thế chế độ ăn nhiều dầu mỡ, tránh xa đồ ăn vặt ở văn phòng, nước có ga và các loại thức ăn nhanh…

>>> Tham khảo cách chữa đau bằng 4 bài tập chữa đau lưng tại nhà cho dân văn phòng ngồi lâu